Sinh viên Harvard thành công với clip trực tuyến

SGGP
Đam mê các nhân vật hoạt hình nữ mạnh mẽ, Julia Riew - sinh viên năm cuối Đại học Havard, người Mỹ gốc Hàn Quốc, đã viết một vở nhạc kịch dài tập làm luận văn tốt nghiệp. Bài luận văn của Riew mang tên Shimcheong: A Folktale, lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian Hàn Quốc kết hợp với sự rung cảm về các bộ phim Disney.

Sinh viên Harvard thành công với clip trực tuyến

Riew đã phát hành các đoạn trích của vở nhạc kịch do chính em vào vai công chúa Shimcheong trên TikTok từ tháng 1, và đã nhanh chóng thu hút được lượng người theo dõi cuồng nhiệt.

Thậm chí, em còn thu hút sự quan tâm từ các nhà sản xuất và Hollywood. Riew cho biết: “Em thật ấm lòng khi thấy kết quả quá bất ngờ, đặc biệt là trong cộng đồng người Mỹ gốc Hàn”. Riew lớn lên ở St. Louis, bang Missouri, trước khi gia đình em chuyển đến thành phố New York và sau đó là Connecticut.

Cô sinh viên tài năng này hy vọng vở nhạc kịch sẽ đi theo quỹ đạo tương tự của các clip TikTok.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông, kết nối du lịch với các di sản, di tích của vùng Đất Thép Củ Chi

Đẩy mạnh truyền thông, kết nối du lịch với các di sản, di tích của vùng Đất Thép Củ Chi

Cuộc giám sát tiến hành khảo sát thực địa Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Làng nghề Một thoáng Việt Nam; ghi nhận những đánh giá và kiến nghị của UBND huyện Củ Chi, lãnh đạo hai đơn vị trong việc đẩy mạnh quảng bá phát triển các tour, tuyến du lịch gắn với các di tích, địa danh lịch sử trên vùng Đất Thép Củ Chi.

Phim

Nhà sản xuất “Em và Trịnh” xin lỗi giáo sư Michiko

Sau khi nhận được phản hồi về việc làm phim nhưng không xin phép, ngày 30-9, Galaxy Play – đơn vị sản xuất bộ phim Em và Trịnh đã chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Yoshii Michiko và gia đình.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />