Sinh viên ngành y tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Mỗi ngày tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM luôn có hơn 50 sinh viên tình nguyện tham gia đội hình hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

Mỗi ngày hơn 50 sinh viên tham gia hỗ trợ tại HCDC

Mỗi ngày hơn 50 sinh viên tham gia hỗ trợ tại HCDC

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nhu cầu thu thập, thống kê, xử lý một lượng thông tin ngày càng lớn, Sở Y tế TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã phối hợp Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức đội hình sinh viên tình nguyện, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, mỗi ngày tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM luôn có hơn 50 sinh viên tình nguyện tham gia đội hình hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19. Đây là những sinh viên được tuyển chọn, tập huấn và chính thức ra mắt từ ngày 20-3-2020 với lực lượng chủ đạo là các bạn sinh viên khối ngành y tế công cộng.

Đội hình sinh viên tình nguyện được chia thành 4 nhóm chính, với công việc như: hỗ trợ thống kê, báo cáo các ca bệnh, theo dõi tiếp xúc gần với các ca bệnh; tiếp nhận, xử lý các thông tin qua đường dây nóng, hỗ trợ công tác tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân; theo dõi, cập nhật khai báo y tế từ các chuyến bay; cập nhật kết quả xét nghiệm của các ca nghi ngờ, tiếp xúc gần với ca mắc.

Sinh viên ngành y tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 PGS. TS. Trần Diệp Tuấn đến thăm và động viên các sinh viên tham gia đội hình tình nguyện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM

Thạc sĩ Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên (Trường ĐH Y Dược TPHCM) cho biết, ngoài đội hình tình nguyện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, sinh viên Trường ĐH Y Dược còn thành lập đội hình Tuổi trẻ Blouse trắng, tình nguyện hỗ trợ tuyên truyền về phòng chống dịch tại các khu phố, mái ấm, nhà mở. Sắp tới, trường đang phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM để xây dựng đội hình sinh viên tham gia trực, nghe và giải đáp, ghi nhận thông tin từ tổng đài cấp cứu 115.

PGS.TS. Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TPHCM khẳng định, dịp này là cơ hội để các sinh viên ngành y vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế để giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

“Nhà trường mong muốn lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tạo điều kiện để cho các bạn sinh viên tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động chống dịch, đặc biệt là sinh viên năm cuối, để các em vừa có thể tham gia công tác tình nguyện, vừa có thể vận dụng vào công tác nghiên cứu khoa học", PGS. TS. Trần Diệp Tuấn bày tỏ. 

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />