Sinh viên y dược thi thiết kế poster phòng chống dịch Covid-19

SGGP
Đoàn Trường Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức cuộc thi “Thiết kế sản phẩm truyền thông sức khỏe năm 2020” với chủ đề “Phòng chống các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp”.

Poster sinh viên y dược thiết kế tham gia cuộc thi "Thiết kế sản phẩm truyền thông sức khỏe năm 2020"

Poster sinh viên y dược thiết kế tham gia cuộc thi "Thiết kế sản phẩm truyền thông sức khỏe năm 2020"

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Đoàn Trường Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức cuộc thi “Thiết kế sản phẩm truyền thông sức khỏe năm 2020” với chủ đề “Phòng chống các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp”, với mong muốn đem những kiến thức sức khỏe để truyền tải đến cộng đồng và xã hội thông qua những sản phẩm truyền thông độc đáo, sáng tạo. Các tác phẩm dự thi với nhiều hình thức thể hiện, mang màu sắc độc đáo, ấn tượng đã giúp truyền tải nhanh chóng, dễ hiểu các thông điệp sức khỏe đến với cộng đồng.

Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi, Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, thông qua cuộc thi, ngoài việc tìm ra các sản phẩm chất lượng, đa dạng để truyền thông, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19, ban tổ chức còn mong muốn sinh viên nhân cơ hội này chủ động tìm kiếm tài liệu, trau dồi kiến thức về chuyên môn, cập nhật các nghiên cứu mới.

Từ đó, giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững hơn, tập trung hơn trong việc phòng chống dịch, cũng như hỗ trợ, giúp đỡ và tuyên truyền cho người dân các kiến thức về dịch bệnh. 

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) phối hợp Trường Đại học Văn Lang tài trợ chi phí trang bị 2.000 máy thở tặng Chính phủ Việt Nam để có thêm nguồn lực trong phòng, chữa bệnh Covid-19 cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP