Số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc sắp đạt đỉnh

SGGP
Số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày của Hàn Quốc vẫn ở mức trên 300.000 trong 4 ngày liên tiếp.

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Yonhap, đây là làn sóng Covid-19 nặng nề nhất kể từ đầu dịch, do biến thể Omicron gây ra. Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong ngày 15-3, quốc gia này đã có thêm 362.338 ca mắc Covid-19, chủ yếu lây tại địa phương, nâng tổng số ca mắc lên hơn 7,2 triệu. Số người chết do Covid-19 cũng cao kỷ lục vào ngày 15-3 với 293 người, tăng 93 người so với ngày 14-3. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc vẫn ở mức 0,15%. Số lượng bệnh nhân nguy kịch cũng ở mức cao nhất từ đầu dịch, 1.196 người. 

Các cơ quan y tế Hàn Quốc dự báo làn sóng Covid-19 hiện tại đạt đến đỉnh điểm trong khoảng thời gian từ cuối tuần này đến tuần sau, kèm số ca bệnh nặng và số ca tử vong dự kiến tiếp tục tăng trong 2-3 tuần sau khi các ca mắc đạt đỉnh. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />