TPHCM trong ngày đầu thực hiện đăng ký xe gắn máy theo quy định mới

Số lượng tăng đột biến vẫn giải quyết nhanh, gọn

Đăng ký xe mới tại số 282 Nơ Trang Long

(SGGPO). 7 giờ sáng nay 14-12, nhóm PV SGGPO có mặt tại 3 điểm đăng ký xe gắn máy là 282 Nơ Trang Long, 36 Mạc Cửu và 41B Trần Đình Xu bắt đầu ghi nhận tình hình đăng ký xe gắn máy theo quy định mới -tức ngày đầu tiên thực hiện việc bãi bỏ quy định mội người chỉ được đăng ký một xe gắn máy.

Từ sáng sớm, lượng người đổ dồn về các điểm đăng ký xe bắt đầu đông hơn mọi ngày. Mặc dù 7 giờ 30 phút các bộ phận nghiệp vụ mới bắt đầu nhận hồ sơ nhưng các sân bãi những nơi này đã bắt đầu ken cứng người và xe máy.

Ghi nhận đầu tiên của chúng tôi đó là hầu hết xe mang đến đăng ký đều là xe mới (chưa gắn biển số). Thiếu tá Hải-Đội phó Đội đăng ký xe 282 Nơ Trang Long cho biết do đã chủ động từ trước nên số cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra xe, trả hồ sơ…được bố trí nhiều hơn mọi khi, chính vì vậy dù lượng khách đông nhưng công việc giải quyết hồ sơ không bị ùn tắc.

Ông Hải cũng cho biết, có lẽ do nắm bắt được tình hình sẽ bỏ quy định cũ nên hầu hết xe đăng ký mới tại đây đều được chủ xe đóng thuế trước bạ từ trước, có người đã đóng thuế trước bạ từ đầu tháng 10. Sáng nay, tại đội đăng ký 282 Nơ Trang Long chưa ghi nhận trường hợp nào đóng thuế trước bạ vào ngày 14-12.

Bác Phạm Ngọc Dậu, 72 tuổi ngụ tại phường 10, quận Gò Vấp tỏ ra phấn khởi nói với PV SGGPO: “Mới sáng sớm tôi đến thấy đông quá tưởng phải đợi chờ lâu, không ngờ cán bộ ở đây giải quyết lẹ quá. Nhà tui có 4 người đều đã đứng tên xe gắn máy mấy năm nay muốn đổi xe mới nhưng không biết phải làm sao. Nay cả nhà cùng đổi xe một lượt luôn”.

Chờ nhận biển số xe mới. Ảnh: NG.V

Tại khu vực chờ nhận biển số xe mới, cùng tâm trạng đó, anh Võ Ngọc Vân ngụ ở phường 1 quận Bình Thạnh nói: “Vừa nghe có quy định mới, 4 ngày trước tui đi đóng thuế trước bạ để sáng nay vô đây nộp hồ sơ đăng ký xe liền. Tui đăng ký liền một lúc 2 xe luôn, không ngờ cũng nhanh thiệt, giờ chỉ còn chờ nhận biển số”.

Lúc 9 giờ, Thượng tá Võ Văn Vân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TPHCM cũng đã có mặt tại điểm đăng ký xe 282 Nơ Trang Long để thị sát tình hình.

Trao đổi nhanh với PV SGGPO, Thượng tá Vân cho biết: “Nhận định tình hình sẽ có tăng đột biến, Phòng CSGT đã lên kế hoạch chuẩn bị, ngoài ra để đảm bảo an ninh, trật tự tại những nơi đăng ký xe, chúng tôi đã chủ động liên hệ công an phường sở tại hỗ trợ. Qua báo cáo nhanh đến giờ này lượng xe đăng ký rất đông nhưng tiến độ giải quyết hồ sơ vẫn nhanh, gọn; trật tự quanh khu vực được đảm bảo”.

Tính đến 10 giờ sáng nay, đã có trên 500 xe gắn máy được đăng ký mới, trong đó điểm đăng ký 282 Nơ Trang Long gần 300 xe; điểm đăng ký 41B Trần Đình Xu có trên 150 xe; điểm đăng ký 36 Mạc Cửu có trên 100 xe. Trong số xe đến đăng ký mới, có rất ít trường hợp sang tên mà chủ yếu là đăng ký mới. Thượng tá Võ Văn Vân cho biết, dự kiến chiều nay, lượng xe đến đăng ký mới sẽ còn đông hơn.

Tiếp tục cập nhật…

Nhóm PV SGGPO

Các tin, bài viết khác