Sở VH-TT Hà Nội ra văn bản khuyến nghị giảm quy mô các hoạt động văn hóa, nghệ thuật

SGGPO

Ngày 28-4, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội có Công văn số 1059/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao, trong đó đề nghị xem xét giảm quy mô các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn.

Sở VH-TT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nắm rõ tình hình dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch, tránh tâm lý lơ là, chủ quan. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là các hoạt động tại lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp tình hình mới, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người, sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn quản lý.

Tiếp tục dừng tổ chức lễ hội, hạn chế các hoạt động có tập trung đông người không cần thiết; giảm quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hoạt động tín ngưỡng, tâm linh...

Thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế; yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang đối với người tham gia các hoạt động tại di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các hoạt động thể dục, thể thao công cộng.

Vận động nhân dân thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn minh, không tổ chức ăn uống nhiều ngày, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong việc tang theo quy định của ngành y tế.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vũ trường, quán bar, internet, karaoke; các hoạt động tại di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến 21-5, tại TP Cao Lãnh sẽ diễn ra lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022. Hiện, các ngành chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị những phần việc quan trọng để lễ hội Sen lần đầu tiên này tạo dấu ấn tốt đẹp góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nâng cao giá trị cây sen.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật