Sở VH-TT Hà Nội ra văn bản khuyến nghị giảm quy mô các hoạt động văn hóa, nghệ thuật

SGGPO

Ngày 28-4, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội có Công văn số 1059/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao, trong đó đề nghị xem xét giảm quy mô các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn.

Sở VH-TT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nắm rõ tình hình dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch, tránh tâm lý lơ là, chủ quan. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là các hoạt động tại lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp tình hình mới, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người, sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn quản lý.

Tiếp tục dừng tổ chức lễ hội, hạn chế các hoạt động có tập trung đông người không cần thiết; giảm quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hoạt động tín ngưỡng, tâm linh...

Thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế; yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang đối với người tham gia các hoạt động tại di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các hoạt động thể dục, thể thao công cộng.

Vận động nhân dân thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn minh, không tổ chức ăn uống nhiều ngày, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong việc tang theo quy định của ngành y tế.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vũ trường, quán bar, internet, karaoke; các hoạt động tại di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Âm nhạc

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: Giọng hát trữ tình hàng triệu view trên youtube

Xuất thân là một cô giáo mầm non, vào nghề từ nhạc trẻ, nhưng Lưu Ánh Loan được nhiều người biết đến với dòng nhạc bolero. Cô gái quê Kiên Giang hiện sở hữu nhiều kênh yotube âm nhạc với lượt nghe và theo dõi lên đến hàng triệu view qua những ca khúc trữ tình ngọt ngào.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Cuộc đời của một nữ sĩ thời gió bụi

Vốn được biết đến là nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi từ những năm 1970 của thế kỷ trước, mới đây, nhà văn Lê Phương Liên gây bất ngờ và hứng thú cho độc giả khi ra mắt tiểu thuyết dã sử Nữ sĩ thời gió bụi (NXB Phụ nữ) viết về danh nhân Đoàn Thị Điểm (1705-1748) với tên tự là Hồng Hà nữ sĩ.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!

Mỹ thuật