TPHCM sau 5 năm thực hiện chương trình 3 giảm

Số vụ phạm pháp hình sự hàng năm giảm trên 8%

Ngày 19-11, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu (CTMT) 3 giảm (mại dâm-ma túy-tội phạm hình sự) trên địa bàn.

Giờ học thêu của học viên tại một TT giáo dưỡng.

Đại tá Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, số vụ phạm pháp hình sự năm sau kéo giảm so với năm trước bình quân trên 8% - riêng 10 tháng đầu năm 2005 giảm 10,16% so với cùng kỳ năm 2004.

Đưa gần 30.000 người trong đó trên 26.000 người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dưỡng, giáo dục, chữa bệnh.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã triệt phá 979 ổ mại dâm, bắt 1.198 chủ chứa. Từ nay đến cuối năm, UBND TP sẽ xét cho 500 người sau cai nghiện hiệu quả được tái hòa nhập cộng đồng.

Đến nay đã có 60 người sau cai nghiện vào làm việc tại Cụm công nghiệp Nhị Xuân và 52 người xin định cư lâu dài tại Trung tâm Chữa bệnh Phú Văn (tỉnh Bình Phước) trong đó có 40 người trước đây hộ khẩu thường trú tại TPHCM.

Tuy nhiên, để hạn chế tối thiểu người sau cai nghiện tái nghiện, trước hết phải chuyển hóa trong sạch địa bàn. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, ghi nhận thành tích 5 năm thực hiện CTMT 3 giảm và cho biết qua thăm dò dư luận mới đây CTMT 3 giảm được đánh giá là thành công nhất trong 12 chương trình trọng điểm của TPHCM.

Dịp này, UBND TPHCM đã quyết định tặng bằng khen cho 140 tập thể và 315 cá nhân điển hình.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn