Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng hơn 17.000 căn nhà cho người có công

SGGPO

Ngày 27-7, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022 ) và lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng hơn 17.000 căn nhà cho người có công ảnh 1 Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, tri ân đối với những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng với kinh phí hơn 18 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách; nhận phụng dưỡng đến cuối đời các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 140 tỷ đồng, cùng với ngân sách Trung ương triển khai xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa (đạt tỷ lệ 100% gia đình chính sách đều được hỗ trợ về nhà ở)…

Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng hơn 17.000 căn nhà cho người có công ảnh 2 Trao bằng khen cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Dịp này, tỉnh Sóc Trăng đã trao quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu danh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 16 cá nhân; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 22 cá nhân là người có công tiêu biểu và 1 tập thể có nhiều đóng góp trong chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và Công ty THHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đã trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Phấn đấu đến năm 2025, 100% hộ người có công trên địa bàn sẽ có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình; thực hiện tốt hơn nữa các chế độ đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh; đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho con em người có công và gia đình chính sách…

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />