Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo

Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho hộ nghèo (mỗi căn hỗ trợ 50 triệu đồng), với tổng kinh phí thực hiện hơn 83,1 tỷ đồng.

Ngày 13-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh, đợt 2 năm 2022.

Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm…

Theo đó, hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng trong đợt 2 là 1.663 căn nhà (mỗi căn hỗ trợ 50 triệu đồng), với tổng kinh phí thực hiện hơn 83,1 tỷ đồng.

Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo ảnh 1 Trao bảng tượng trưng phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Trước đó, trong đợt 1 năm 2021, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất hỗ trợ xây dựng 2.081 căn nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn, với tổng kinh phí hơn 104 tỷ đồng.

Tất cả nguồn kinh phí thực hiện đều được vận động xã hội hóa từ các tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, thông qua Quỹ Vì người nghèo. Chỉ trong 2 năm (2021-2022), tỉnh Sóc Trăng đã vận động tổng số tiền đăng ký ủng hộ hơn 214 tỷ đồng, số tiền đã tiếp nhận là 121 tỷ đồng.

Theo báo cáo, tổng số hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh hiện khoảng 3.240 hộ. Đến nay, tỉnh đã xây dựng được 3.496 căn/3.240 căn cho hộ nghèo, với tổng kinh phí trên 174 tỷ đồng, vượt mục tiêu đề ra 256 căn so với kế hoạch giai đoạn 2021-2022. 

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, bên cạnh chăm lo cho người nghèo, qua rà soát toàn tỉnh hiện có 497/26.500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và chưa có nhà ở. Do đó, sau khi kết thúc chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, tỉnh sẽ tiếp tục vận động xã hội hoá để hỗ trợ nhà ở cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, nhằm tạo điều kiện để họ ổn đinh cuộc sống, yên tâm công tác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn