Sôi động lễ hội đua bò Châu Đốc

SGGPO

Ngày 18-5, tại TP Châu Đốc, Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang phối hợp cùng các ngành liên quan tổ chức lễ hội đua bò. 

Sôi động đua bò ở Châu Đốc ngày 18-5

Sôi động đua bò ở Châu Đốc ngày 18-5

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Tháng du lịch An Giang năm 2017”, đang diễn ra ở TP Châu Đốc. Tham dự có 24 cặp bò của người dân 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang).

Sau các vòng thi đấu quyết liệt, tạo không khí phấn khởi cho người xem, Ban tổ chức đã chọn ra 9 cặp bò xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải nhất 10 triệu đồng, 1 giải nhì 7 triệu đồng, 1 giải ba 5 triệu đồng, 1 giải tư  3 triệu đồng; cùng 4 giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng và 1 giải tài xế bò giỏi nhất với 2 triệu đồng.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang, thời gian qua đua bò Bảy Núi luôn thu hút rất đông người dân địa phương và các nơi xa đến xem, nhất là đồng bào Khmer Nam bộ. Đây là nét văn hoá đặc sắc, độc đáo mà đồng bào Khmer yêu thích. Do sự hấp dẫn của đua bò nên gần đây có nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến xem và cổ vũ cho môn thi này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Hiểu bản thân để đọc sách có hiệu quả

Lấy cảm hứng từ tên cuốn sách Cuốn sách và tôi của Vương Hồng Sển, chương trình giao lưu với chủ đề Sách và tôi diễn ra vào ngày 20-4, tại Đường sách TPHCM. Chương trình do NXB Trẻ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2021 với sự tham gia của ba diễn giả: GS Phan Văn Trường, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam và doanh nhân kiêm tác giả Nguyễn Phi Vân.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật