Sông Kiên lung linh hoa đăng cầu Quốc thái dân an

SGGPO
Tối 22-9, Ban Tổ chức Lễ hội kỷ niệm 154 năm ngày hy sinh của Anh dân tộc Nguyễn Trung Trực (1868-2022) đã tổ chức thả hoa đăng cầu Quốc thái dân an trên sông Kiên.

Sông Kiên lung linh trong đêm hoa đăng. Ảnh: QUỐC BÌNH

Sông Kiên lung linh trong đêm hoa đăng. Ảnh: QUỐC BÌNH

Sông Kiên là đoạn cuối của nhiều dòng sông, kênh đổ vào TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) trước khi chảy ra biển.

Sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng dịch bệnh, năm nay, Lễ hội Nguyễn Trung Trực được tỉnh Kiên Giang tổ chức trọng thể.

Lễ hội thu hút hơn 100.000 du khách vừa dâng hương kính ngưỡng anh linh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, vừa tham quan, vui chơi giải trí trong thời gian 3 ngày đêm tại thành phố ven biển Tây Nam được mệnh danh là đô thị “nên thơ nhất miền Tây Nam bộ”.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />