SpaceX phóng tàu Dragon tiếp tế cho trạm ISS

Theo THX, Công ty Công nghệ SpaceX đã phóng tàu vũ trụ Dragon vào lúc 4 giờ 30 chiều 2-4, giờ địa phương, tại bãi phóng 40 thuộc Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida.
SpaceX phóng tàu Dragon tiếp tế cho trạm ISS

 Tàu Dragon, có sứ mệnh tiếp tế cho Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), mang theo 2630kg gồm các vật tư, thiết bị và nhu yếu phẩm cho phi hành đoàn.

Lần phóng tàu vũ trụ lần này sẽ mang về các kết quả điều tra về mô hình những cơn bão khắc nghiệt trên Trái đất, sự ảnh hưởng của vi trọng lực lên quá trình sản xuất các sản phẩm hiệu suất cao từ bột kim loại và sự phát triển thực phẩm trong không gian.         

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.