Startup Vbee chuyển “sách mềm, cứng” thành sách audio

SGGP
Startup Vbee (Vbee.vn) tham gia hội sách tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 18 đến 21-4 nhưng không có bất kỳ quyển sách giấy nào, tạo nên sự quan tâm rất lớn từ khách tham quan hội sách cũng như các nhà phát hành, đơn vị sản xuất nội dung và các tác giả. 

Là sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Vbee cho phép người dùng chuyển đổi dữ liệu dạng chữ thành dạng âm thanh tiếng Việt, với giọng đọc có ngữ điệu tự nhiên như con người. Công nghệ này chỉ tốn 5 phút để có ngay cuốn sách audio và chỉ từ 1.000 đồng cho mỗi trang sách; nhanh và rẻ hơn nhiều so với thu âm theo cách truyền thống vốn mất tới cả tháng và chi phí hàng chục triệu đồng. Giọng nói của Vbee là giọng nói trí tuệ nhân tạo, có đầy đủ ngữ điệu Bắc - Trung - Nam và giọng nam lẫn giọng nữ. Người có nhu cầu chỉ cần ứng dụng công nghệ của Vbee ngay tại hội sách thì chuyển ngay file sách mềm thành sách audio; nếu có sách bản cứng hay tên sách, Vbee cũng chuyển đổi thành sách audio. 

Ông Hồ Minh Đức, CEO Vbee, cho biết: “Chúng tôi đến với hội sách để giới thiệu với các nhà xuất bản, nhà phát hành, đơn vị sản xuất nội dung và các tác giả về phiên bản sách nói cho mỗi quyển sách. Công nghệ này đáp ứng tốt nhu cầu của người già, người khiếm thị, trẻ em chưa biết đọc hoặc người Việt ở nước ngoài (hạn chế đọc tiếng Việt). Song song đó là tính tiện lợi vì nghe tiện hơn đọc lúc di chuyển hay bận làm việc gì đó khác”. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.