Stockholm Water Prize 2018 cho công trình xử lý nước

SGGP
Hai tác giả quy trình xử lý nước thải ít tốn kém, tiết kiệm năng lượng hơn so với các phương pháp truyền thống đã nhận Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) 2018.

Stockholm Water Prize 2018 cho công trình xử lý nước

Nhà nghiên cứu Van Loosdrecht - Giáo sư thuộc Ðại học Công nghệ Delft ở Hà Lan và Giáo sư về công nghệ môi trường Rittmann thuộc Viện Regent và là Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học môi trường Biodesign Swette thuộc Viện Biodesign, Ðại học bang Arizona (Mỹ), đã trở thành chủ nhân Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) 2018 cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải đang được ứng dụng trên toàn cầu. 

Hai nhà khoa học đã cho ra đời quy trình xử lý nước thải ít tốn kém, tiết kiệm năng lượng hơn so với các phương pháp truyền thống và đang được ứng dụng trên toàn cầu.                                           

LINH ÐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.