Sự cố sập nhà tại đường Hàm Nghi quận 1: Đã có phương án khắc phục

(SGGP).- Về nguyên nhân gây nên sự cố sập ngôi nhà số 3 Hàm Nghi (quận 1, TPHCM) vào ngày 31-1, theo Sở Xây dựng do nhà thầu mắc phải các lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công tường vây các tầng hầm của công trình.

Cụ thể là nhà thầu đã tận dụng diện tích xung quanh để xây dựng tầng hầm mới lớn hơn so với thiết kế. Trong khi đó lại xử lý phần phía dưới đáy hầm không được triệt để nên dẫn đến tường vây bị thủng. Từ đó nước ngầm cùng bùn đất chảy vào tầng hầm công trình, gây sụt lún nền móng, làm sập đổ nhà và sạt lở lòng, lề đường.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Hiệp cho biết, Công ty cổ phần Địa đốc Sài Gòn M&C (chủ đầu tư công trình cao ốc Tháp Saigon M&C) đã trình phương án khắc phục sự cố và đã được Sở Xây dựng đồng ý. Phương án khắc phục mà chủ đầu tư đưa ra xử lý được lỗi khuyết tật của tường vây.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư áp dụng các biện pháp khắc phục cho các vị trí khác cho dù chưa xảy ra sự cố để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình lân cận.

Sau khi khắc phục xong sự cố và được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định, đồng thời, chủ đầu tư phải thỏa thuận và đền bù xong cho các công trình bị ảnh hưởng xung quanh thì cao ốc Tháp Saigon M&C mới được thi công. 

H.NHUNG

Thông tin liên quan:

>> Sự cố sập nhà tại đường Hàm Nghi: Phạt chủ đầu tư 25 triệu đồng

>> TPHCM: Một căn nhà sụp đổ trong đêm

>> Đình chỉ thi công công trình Cao ốc Sài Gòn M và C

>> Sự cố xây cao ốc làm sập nhà tại đường Hàm Nghi quận 1 - Do khuyết tật của tường vây

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Thông tin kinh tế