Sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của ADB

SGGP
Chiều 11-6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp ông Eric Sidgwick, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND TPHCM và ADB. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND TPHCM và ADB. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cảm ơn ADB đã đưa ra gói hỗ trợ tài chính 20 tỷ USD và nhiều báo cáo tư vấn tài chính chính sách để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với dịch Covid-19. TPHCM rất vui khi các dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB tại TPHCM vẫn đạt tiến độ tích cực, hiệu quả trong bối cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong hoan nghênh việc TPHCM và ADB ký kết bản ghi nhớ, trong đó xác định các nguyên tắc định hướng, cơ chế triển khai, giám sát tình hình thực hiện các dự án và danh mục các dự án giai đoạn 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị ADB tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho TPHCM tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của ADB như: dự án tuyến metro số 2, số 5 giai đoạn 1; dự án giao thông đô thị bền vững cho tuyến metro số 2. Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng việc ADB sớm bố trí các khoản vay bổ sung cho TPHCM đối với dự án sẽ kịp thời để TP gia tăng đầu tư công, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế sau ảnh hưởng dịch bệnh.

Về phần mình, Giám đốc Eric Sidgwick chúc mừng Việt Nam đã không chỉ ngăn ngừa dịch Covid-19 mà còn thực hiện nhiều biện pháp để không ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế. ADB không chỉ hỗ trợ các chương trình của Việt Nam mà còn học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam với các quốc gia khác. Ông cho rằng việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác thể hiện cam kết hai bên, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau là cách thức hiệu quả để hai bên làm việc tốt hơn.

Sau buổi tiếp, TPHCM và ADB đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu hỗ trợ TPHCM đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025, thông qua việc tăng cường chất lượng và hiệu quả của các dự án đang được triển khai và dự án mới.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Xuất khẩu nông sản vào Thái Lan tăng

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT), tại khu vực châu Á, ngoại trừ thị trường Trung Quốc lượng xuất khẩu đang giảm, trong 5 tháng đầu năm, các thị trường khác đều có giá trị xuất khẩu tăng mạnh. Đặc biệt, xuất khẩu nông sản vào Thái Lan 5 tháng qua đạt 68 triệu USD, tăng 233,4%; xuất khẩu vào Hàn Quốc cũng đạt 67,4 triệu USD, tăng 21,8%...

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế