Sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của ADB

SGGP
Chiều 11-6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp ông Eric Sidgwick, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND TPHCM và ADB. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND TPHCM và ADB. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cảm ơn ADB đã đưa ra gói hỗ trợ tài chính 20 tỷ USD và nhiều báo cáo tư vấn tài chính chính sách để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với dịch Covid-19. TPHCM rất vui khi các dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB tại TPHCM vẫn đạt tiến độ tích cực, hiệu quả trong bối cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong hoan nghênh việc TPHCM và ADB ký kết bản ghi nhớ, trong đó xác định các nguyên tắc định hướng, cơ chế triển khai, giám sát tình hình thực hiện các dự án và danh mục các dự án giai đoạn 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị ADB tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho TPHCM tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của ADB như: dự án tuyến metro số 2, số 5 giai đoạn 1; dự án giao thông đô thị bền vững cho tuyến metro số 2. Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng việc ADB sớm bố trí các khoản vay bổ sung cho TPHCM đối với dự án sẽ kịp thời để TP gia tăng đầu tư công, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế sau ảnh hưởng dịch bệnh.

Về phần mình, Giám đốc Eric Sidgwick chúc mừng Việt Nam đã không chỉ ngăn ngừa dịch Covid-19 mà còn thực hiện nhiều biện pháp để không ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế. ADB không chỉ hỗ trợ các chương trình của Việt Nam mà còn học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam với các quốc gia khác. Ông cho rằng việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác thể hiện cam kết hai bên, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau là cách thức hiệu quả để hai bên làm việc tốt hơn.

Sau buổi tiếp, TPHCM và ADB đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu hỗ trợ TPHCM đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025, thông qua việc tăng cường chất lượng và hiệu quả của các dự án đang được triển khai và dự án mới.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế