Sức ép lên Syria ngày càng tăng

Theo Reuters, Quốc vương Jordan Abdullah II ngày 14-11 đã chỉ trích Tổng thống Syria Bashar al-Assad và kêu gọi ông từ chức vì lợi ích quốc gia. Động thái trên càng làm tăng sức ép lên Syria.

Trước đó, Liên đoàn Arập (AL) đã đình chỉ tư cách thành viên của Syria cho đến khi Tổng thống Assad thỏa thuận với AL về lộ trình để chấm dứt cuộc khủng hoảng của quốc gia. Tổng Thư ký AL Nabin al-Arabi cho biết, sẽ cử phái đoàn 500 thành viên tới Syria để bảo vệ dân thường. Kế hoạch này sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị các Ngoại trưởng Arập ở Moroco vào ngày 16-11.

Trong khi đó, bạo lực đẫm máu vẫn tiếp diễn, đỉnh điểm là ngày 14-11, hơn 70 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ. Số dân thường thiệt mạng là 27 người, lực lượng an ninh là 34 người, số còn lại là binh sĩ đào ngũ.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.