Sức mua tại các siêu thị tăng 40%-50%

(SGGP).- Trong 2 ngày 30-4 và 1-5, tình trạng quá tải đã diễn ra tại hầu hết các siêu thị Co.opMart và Big C. Sức mua tại 2 hệ thống siêu thị này đã tăng từ 40%-50% so với những ngày thường.

Tại các siêu thị khác như Maximark, Citimart và các trung tâm thương mại, lượng khách hàng đến mua sắm tăng khá mạnh. Trái ngược với các siêu thị, sức mua chung tại các chợ giảm nhẹ. Riêng nhóm hàng thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thủy hải sản, thịt gia súc, gia cầm…   lượng tiêu thụ không tăng như dự đoán của tiểu thương. Giá bán nhiều loại thực phẩm vẫn ổn định ở mức: cá điêu hồng 38.000 đồng/kg, cá chép sông (loại 2kg/con) 80.000 đồng/kg, tôm sú (loại 30 con/kg) 130.000 đồng/kg, gà ta 90.000 đồng/kg, thịt bò phi lê 130.000 đồng/kg…

Tương tự tại Hà Nội, hôm qua, ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc Siêu thị BigC Thăng Long, cho biết, ngày 30-4, có tới 70.000 lượt người đến mua hàng tại siêu thị này, tăng gấp 2 lần so với ngày thường. Cho tới cuối ngày 1-5, dù chưa có con số chính thức nhưng BigC Thăng Long ước đoán số người mua hàng đông hơn ngày thường. Tương tự, tại các siêu thị khác như Citimart, Maximark, Intimex... lượng hàng bán ra tăng mạnh.

N.VIỆT - TH.HẢI 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường cuối năm

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 14-1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký chỉ thị đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, công ty, hiệp hội ngành hàng sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế