Trung Quốc

Sương mù bao phủ hơn 200.000 km2

Hãng Tân Hoa ngày 20-11 đưa tin, sương mù dày đặc từ tối 19-11 kéo dài tới sáng 20-11 đã bao phủ trên diện tích khoảng 218.000 km2 của 7 tỉnh miền Bắc và miền Đông Trung Quốc, trong đó có thủ đô Bắc Kinh.

Cảnh sát buộc phải ra lệnh cấm các phương tiện giao thông đi lại trên 6 trục đường chính gần thủ đô Bắc Kinh và một đường vành đai ở ngoại ô thành phố này. Sân bay Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, đã phải hủy bỏ hơn 40 chuyến bay. Theo các chuyên gia, tình trạng sương mù dày đặc này một phần do sự gia tăng các chất gây ô nhiễm ở Bắc Kinh, đặc biệt trầm trọng vào mùa đông do lượng khí thải từ những hệ thống sưởi ấm bằng than đá tăng mạnh. 

P.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”