Syria cắt quan hệ ngoại giao với Iraq

Báo Syria Al Bawaba sáng nay đưa tin, nước này đã quyết định cắt quan hệ ngoại giao với Iraq, vốn mới được phục hồi cách đây không lâu, để phản đối vụ lính Mỹ đóng tại Iraq đã tấn công một ngôi làng của Syria hôm 26-10, làm thiệt mạng 8 dân thường, trong đó có 3 trẻ em.

Ngoài ra, để trả đũa vụ trên, Bộ Quốc phòng Syria còn quyết định giảm số quân đóng trên tuyến biên giới với Iraq, đồng nghĩa với việc giảm kiểm soát biên giới để giúp bảo đảm an ninh cho Iraq theo đề nghị của Mỹ.

Syria cũng đã đình chỉ công tác trong ủy ban an ninh hỗn hợp của nước này và Iraq.

Hiện phía Iraq chưa có phản ứng về quyết định này.

Giới quân sự Syria cho biết, họ chỉ thay đổi quyết định nếu Washington chính thức xin lỗi về vụ xâm phạm lãnh thổ Syria. Quan hệ giữa Syria với Mỹ và Iraq đã bị xấu đi nhanh chóng sau vụ việc trên.

Q.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.