Syria cắt quan hệ ngoại giao với Iraq

Báo Syria Al Bawaba sáng nay đưa tin, nước này đã quyết định cắt quan hệ ngoại giao với Iraq, vốn mới được phục hồi cách đây không lâu, để phản đối vụ lính Mỹ đóng tại Iraq đã tấn công một ngôi làng của Syria hôm 26-10, làm thiệt mạng 8 dân thường, trong đó có 3 trẻ em.

Ngoài ra, để trả đũa vụ trên, Bộ Quốc phòng Syria còn quyết định giảm số quân đóng trên tuyến biên giới với Iraq, đồng nghĩa với việc giảm kiểm soát biên giới để giúp bảo đảm an ninh cho Iraq theo đề nghị của Mỹ.

Syria cũng đã đình chỉ công tác trong ủy ban an ninh hỗn hợp của nước này và Iraq.

Hiện phía Iraq chưa có phản ứng về quyết định này.

Giới quân sự Syria cho biết, họ chỉ thay đổi quyết định nếu Washington chính thức xin lỗi về vụ xâm phạm lãnh thổ Syria. Quan hệ giữa Syria với Mỹ và Iraq đã bị xấu đi nhanh chóng sau vụ việc trên.

Q.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.