Tai nạn máy bay tại Chile, Brazil: 15 người chết, nhiều người bị thương

Hãng AFP sáng nay đưa tin, một máy bay của cảnh sát Chile đã đâm xuống sân vận động ở một khu dân cư tại thủ đô Santiago, làm thiệt mạng toàn bộ 6 người trên máy bay và 6 dân thường dưới đất, cùng ít nhất 12 người bị thương nặng.

Một quan chức cấp cao của cảnh sát Santiago cho biết, máy bay trên gặp sự cố khi vừa cất cánh tại một sân bay gần đó trong một chuyến bay tập. Các nhân chứng cho biết, máy bay đã bốc khói đen và lượn một vòng trước khi lao xuống sân vận động đúng lúc có nhiều người dân, chủ yếu là người già và trẻ em, đang tập thể dục.

*Tại Brazil cũng đã xảy ra một tai nạn làm 3 người chết và 2 người mất tích khi một máy bay trực thăng phải đáp khẩn cấp. Trực thăng này chở phi hành đoàn 3 người và 17 nhân viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras ra làm việc tại giàn khoan ở ngoài khơi bang Rio de Janeiro.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.