Tai nạn máy bay tại Iran, 38 người thiệt mạng

Ngày 27-11, lúc 7 giờ 12 phút (giờ địa phương) một tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra tại sân bay Mehabrad, thủ đô Teheran,  chiếc máy bay Antonov-74 bị rơi ngay sau khi cất cánh (ảnh) làm 38 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn trước chuyến đi đến Shiraz, miền Nam Iran.

Đài Truyền hình Iran cho biết, 35 trong số 38 người có mặt trên chuyến bay là thành viên thuộc Lực lượng vệ binh Cách mạng, bao gồm một số quan chức quân sự cấp cao.  Đây là tai nạn máy bay quân sự lần thứ  6 xảy ra tại Iran kể từ năm 2003 cho đến nay. 

Nguyên nhân tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, giả thiết ban đầu là thời tiết xấu đã bị loại trừ. Hiện các nhà điều tra cho rằng,  nguyên nhân chủ yếu do động cơ máy bay bị trục trặc vì chiếc Antonov-74 sử dụng trong thời gian dài mà chưa có linh kiện thay thế.

T.H. (Theo THX, Reuters, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây