Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Trung Quốc:Ít nhất 70 người thiệt mạng

Một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc đã xảy ra vào sáng 28-4 ở làng Hà Gia, ngoại ô TP Tư Ba, tỉnh Sơn Đông miền Đông Trung Quốc, làm ít nhất 70 người chết và 416 người bị thương, trong đó có 70 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo điều tra sơ bộ, đoàn tàu khách T195, khởi hành từ Bắc Kinh đến khu du lịch Thanh Đảo bị chệch đường ray, làm 10 toa đổ và đâm vào đoàn tàu mang số hiệu 5034, đi từ Yên Đài đến Túc Châu, khiến đoàn tàu thứ hai này cũng bị đổ (ảnh). Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu T195 bị chệch đường ray. Cảnh sát đã loại trừ khả năng khủng bố trong đâm tàu.

Sau thảm họa trên, Bộ Đường sắt Trung Quốc đã sa thải hai quan chức là Cục trưởng Cục đường sắt, Trần Công và Bí thư đảng Cục đường sắt Sài Thiết Dân. 

 Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ 2 xảy ra tại tỉnh Sơn Đông từ đầu năm đến nay sau vụ xảy ra hồi tháng 1-2008, khi một đoàn tàu nhanh đâm vào một nhóm công nhân đường sắt, làm 18 người chết và 9 người bị thương.

T.H. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.