Tai nạn và thiên tai ở Ấn Độ và Trung Quốc

Ngày 20-1, tại quận Rajouri, Nam Ấn Độ, đã xảy ra một tai nạn xe buýt thảm khốc làm ít nhất 52 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn.

Chiếc xe buýt chở quá tải bị rơi xuống một hẻm núi sâu tới 120 mét. Nguyên nhân do tài xế bị mất lái tại một khúc cua quanh co. Nguồn tin của cảnh sát cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 52 thi thể và số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng.

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh của vùng Himalaya, cảnh sát, lực lượng cứu hộ và hàng chục tình nguyện viên đã ra sức giải thoát cho những hành khách còn sống sót đang bị kẹt trong xe. Đã có 6 người được giải thoát nhưng tất cả đều trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó tại Trung Quốc, tuyết rơi dày bất thường ở miền Trung đã cản trở 160.000 hành khách đi tàu hỏa về quê nhà đón Tết Nguyên đán.

Khoảng 60.000 người bị kẹt ở thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam và sân ga Tây Bắc Kinh. Tuyết bắt đầu rơi từ rạng sáng 18-1 đã khiến hơn 20 đoàn tàu bị kẹt ở sân ga Tây Bắc Kinh, nơi xuất phát đi về Trịnh Châu, trong đó, có một chuyến bị hoãn hơn 8 giờ đồng hồ.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.