Tai nạn và thiên tai ở Ấn Độ và Trung Quốc

Ngày 20-1, tại quận Rajouri, Nam Ấn Độ, đã xảy ra một tai nạn xe buýt thảm khốc làm ít nhất 52 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn.

Chiếc xe buýt chở quá tải bị rơi xuống một hẻm núi sâu tới 120 mét. Nguyên nhân do tài xế bị mất lái tại một khúc cua quanh co. Nguồn tin của cảnh sát cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 52 thi thể và số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng.

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh của vùng Himalaya, cảnh sát, lực lượng cứu hộ và hàng chục tình nguyện viên đã ra sức giải thoát cho những hành khách còn sống sót đang bị kẹt trong xe. Đã có 6 người được giải thoát nhưng tất cả đều trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó tại Trung Quốc, tuyết rơi dày bất thường ở miền Trung đã cản trở 160.000 hành khách đi tàu hỏa về quê nhà đón Tết Nguyên đán.

Khoảng 60.000 người bị kẹt ở thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam và sân ga Tây Bắc Kinh. Tuyết bắt đầu rơi từ rạng sáng 18-1 đã khiến hơn 20 đoàn tàu bị kẹt ở sân ga Tây Bắc Kinh, nơi xuất phát đi về Trịnh Châu, trong đó, có một chuyến bị hoãn hơn 8 giờ đồng hồ.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.