Tài xế gây vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông khai do xe mất thắng nên tông các xe cùng chiều để dừng lại

SGGPO
Tại cơ quan công an, tài xế điều khiển chiếc xe tải gây tai nạn liên hoàn khiến 10 người thương vong cho biết xe tải bị mất thắng nên cố tình đâm vào các xe đi cùng chiều để dìu xe đứng lại.

Tin liên quan

Chiều 13-6, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông, UBND tỉnh Đắk Nông và UBND huyện Đắk Mil về vấn đề liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào sáng cùng ngày khiến 5 người tử vong và 5 người bị thương nguy kịch.

Tài xế gây vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông khai do xe mất thắng nên tông các xe cùng chiều để dừng lại ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, tại KM 1818+200 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).
Thời điểm trên, tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) điều khiển xe ô tô tải mang BKS: 69C-051.59 của Công ty TNHH Phát triển điện tử Quỳnh Anh chạy theo hướng Đắk Nông – Đắk Lắk.
Khi đi đến địa điểm trên, xe 69C-051.59 đã tông vào xe container mang BKS: 51D-498.44 lưu thông cùng chiều. Tiếp đó, xe 69C-051.59 tiếp tục chạy về phía trước tông vào xe tải mang BKS: 47C- 125.70  và xe tải mang BKS: 48C-035.79 khiến 2 xe này văng vào lề đường tông nhiều xe máy và người đi chợ còn xe 69C-051.59 chạy tiếp khoảng 1 km rồi bị lật nghiêng bên lề đường phải.
Tài xế gây vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông khai do xe mất thắng nên tông các xe cùng chiều để dừng lại ảnh 2 Chiếc xe tải gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người thương vong
Theo Thượng tá Đinh Văn Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, tài xế Bền khai nhận, khi xe đang chạy đến địa điểm trên thì bổng nhiên thắng không có hiệu lực. Lúc này, tốc độ xe khoảng 40-50km/h, tuy nhiên sau khi đổ dốc thì tốc độ tăng dần. Do đó, tài xế đã cố tình áp vào xe Container và các xe tải trên đường để hãm tốc độ nhưng không được. Cuối cùng khi chạy đến bãi đất trống bên đường tài xế đã tự cho xe lật nghiêng để dừng xe.
“Qua test nhanh tài xế này không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy. Chiếc xe tải do tài xế Bền lái vẫn còn thời gian đăng kiểm và không vi phạm về tải trọng”, Thượng tá Hiếu thông tin.
 
Tài xế gây vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông khai do xe mất thắng nên tông các xe cùng chiều để dừng lại ảnh 3
Tài xế gây vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông khai do xe mất thắng nên tông các xe cùng chiều để dừng lại ảnh 4 Ông Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
Trước đó, trưa cùng ngày ông Khuất Việt Hùng, cũng đã đến thăm hỏi gia đình những nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn. Tại đây, ông Khuất Việt Hùng đã chia buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nổi đau này.
Tài xế gây vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông khai do xe mất thắng nên tông các xe cùng chiều để dừng lại ảnh 5 Ông Khuất Việt Hùng đến thăm hỏi và động viên các gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn

Ông Khuất Việt Hùng cũng đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án