Taliban cấm TikTok và PUBG tại Afghanistan

Taliban đã ra lệnh cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok và ứng dụng trò chơi điện tử PUBG trên lãnh thổ Afghanistan.
Cảnh trong game Battlegrounds
Cảnh trong game Battlegrounds

Theo Bloomberg, các ứng dụng điện thoại di động trên khá phổ biến trong giới trẻ Afghanistan - vốn có rất ít hình thức giải trí kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước hồi năm 2021. Âm nhạc, phim ảnh và truyền hình cũng bị cấm. Nội các Afghanistan cho rằng các ứng dụng trên “khiến giới trẻ đi chệch đường”, đồng thời cho biết Bộ Viễn thông đã yêu cầu cấm các ứng dụng đó.

Nội các cũng chỉ thị bộ trên yêu cầu các kênh truyền hình không đăng tải các “tài liệu phi đạo đức”, dù hiện nay ngoài tin tức và nội dung tôn giáo có rất ít chương trình khác.

Hiện có khoảng 9,23 triệu người trong tổng số 38 triệu dân Afghanistan có thể tiếp cận mạng Internet. 4 triệu người sử dụng mạng xã hội, trong đó Facebook là phổ biến nhất.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.