Vụ xây hội trường UBND quận Bình Thạnh làm sập 6 căn nhà

Tạm đình chỉ thi công để khắc phục sự cố

Về vụ Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh thi công hội trường B trong khuôn viên UBND quận Bình Thạnh làm sập 6 căn nhà liên kế trên đường Trần Văn Kỷ, phường 14, quận Bình Thạnh (Báo SGGP số ra ngày 22-6 đã đưa tin), trao đổi với PV báo SGGP tại hiện trường vào sáng 22-6, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Bình Thạnh cho biết:

Người dân trên đường Nguyễn Văn Kỷ, P.14 khẳng định: Sáng ngày 22/6, đơn vị thi công vẫn tiếp tục xây dựng công trình.
 

Qua điều tra ban đầu cho thấy, đơn vị thi công đã tiến hành đào móng đổ bê tông vài ngày trước đó. Sau cơn mưa lớn xảy ra vào chiều 20-6 gây ngập và làm nền đất bị lún dẫn đến sụp bức tường UBND quận.

Do bức tường sau nhà của các hộ dân xây không đổ móng và dựa vào bức tường của UBND quận nên khi bức tường của UBND quận bị sụp kéo theo sập tường phía sau nhà của những hộ dân này. Sau sự cố xảy ra, UBND quận Bình Thạnh tạm đình chỉ thi công để khắc phục sự cố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh đã hỗ trợ di dời 3 hộ dân vào lô C chung cư Phạm Viết Chánh để tạm cư; 3 hộ dân nhà còn lại và 2 hộ bị ảnh hưởng được giải quyết hỗ trợ di dời và tiền thuê nhà trong nửa tháng là 500.000 đồng/hộ.

Ngay trong ngày 22-6, các lực lượng của đơn vị thi công đã tập trung khảo sát lại nền đất của những hộ bị sập, tiến tới sửa chữa nhà hoàn chỉnh. Việc sửa chữa sẽ hoàn tất trong 15 ngày.  

P.V.A. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án