Tạm đóng cửa một đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất trong 25 ngày

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết sẽ tạm đóng cửa một đường băng của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất từ 14 giờ ngày 21-2 đến 14 giờ ngày 15-3 để sửa chữa, nâng cấp các hạng mục liên quan.

Theo đó, đường băng đường 25R/07L Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ tạm đóng cửa trong vòng 25 ngày. Việc tạm đóng cửa đường băng này nằm trong phương án đóng cửa từng phần để thi công kết nối các nhánh đường lăn song song đang thi công với đường băng đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt.

Để phục vụ thi công dự án, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã điều chỉnh tần suất cất/ hạ cánh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất xuống còn 30 chuyến/giờ trong giai đoạn từ ngày 21-2 đến ngày 30-4, tần suất cho nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ; nhà ga nội địa đến 20 chuyến/giờ.

Trước đó, trong giai đoạn từ ngày 10-2 đến ngày 20-2, Cảng HKQT có tần suất là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 6 giờ đến 23 giờ 55 (giờ địa phương) và 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 00 giờ đến 5 giờ 55 (giờ địa phương); tần suất nhà ga nội địa đi là 26 chuyến/giờ; tần suất nhà ga nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường băng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 1-7-2020 bao gồm 2 phần là nâng cấp đường băng 25R/07L và xây dựng mới các đường lăn song song, đường lăn thoát nhanh.

Từ 17 giờ ngày 30-11-2021, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã khai thác cả 2 đường băng sau khi hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp đường băng 25R/07L, kịp phục vụ giai đoạn cao điểm vận tải Tết Nhâm Dần. Hiện chỉ còn một số hạng mục liên quan kết nối với đường băng cần hoàn thiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.