Tạm dừng hoạt động Công ty Pouyuen từ 0 giờ ngày 14-4

SGGPO

Báo cáo trước cuộc họp giao ban trực tuyến Chính phủ chiều 13-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP đã quyết định tạm dừng hoạt động Công ty Pouyuen từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.


Tạm dừng hoạt động Công ty Pouyuen từ 0 giờ ngày 14-4 ảnh 1 Họp giao ban trực tuyến Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì
Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, đối với Công ty Pouyuen, sau hai lần kiểm tra đánh giá, khắc phục, TPHCM đánh giá rủi ro lây nhiễm là 81%, vượt quá mức cho phép nên đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết 15-4.

Cụ thể, khi công ty này tự đánh giá rủi ro lây nhiễm với kết quả 52%, đoàn công tác của TPHCM đã kiểm tra lại và kết quả tỷ lệ rủi ro lên tới 91%. Ngày 11-4, TPHCM đã báo cáo Thủ tướng. Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 12-4, sáng nay 13-4, TP đã tổ chức đoàn công tác tiếp tục làm việc với công ty này về phòng chống dịch. Kết quả là công ty đã tiến hành đo nhiệt độ tất cả những người ra vào và phát khẩu trang cho công nhân làm việc đạt tỷ lệ 100%.

Tuy nhiên, số nhân viên bốc xếp vẫn chưa tuân thủ đeo khẩu trang. Hiện tại công ty chưa cắt giảm số lượng công nhân làm việc để đảm bảo số lượng theo quy định; vẫn còn tập trung đông ở cổng ra vào công ty vào giờ cao điểm và chưa tuân thủ khoảng cách 2m theo quy định. Khoảng cách làm việc của công nhân cũng chưa đảm bảo theo quy định...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn. Khi đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và bốn tỉnh giáp ranh.

UBND TP hết sức quan tâm đến doanh nghiệp, đã cân nhắc, thảo luận rất kỹ, tham vấn ý kiến nhiều cơ quan, đơn vị và thống nhất quan điểm việc tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty này là rất cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và bảo vệ cho chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />