Tạm giữ 2 đối tượng tấn công kiểm sát viên, công an, phóng viên tại tòa án

SGGPO
Trong lúc toà tuyên án thì ông Hiền và ông Sang (em của ông Hiền) tấn công kiểm sát viên viện kiểm sát nhân dân, công an thị trấn và một phóng viên tại phiên tòa.

Hình ảnh cắt từ clip ghi nhận vụ việc

Hình ảnh cắt từ clip ghi nhận vụ việc

Ngày 26-7, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hiền (SN 1978), Nguyễn Văn Sang (SN 1981, cùng ngụ huyện Bình Chánh, là em ruột của Hiền) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo đó, khoảng 12 giờ 20 phút ngày 23-7, trong lúc tòa án nhân dân huyện Bình Chánh (TPHCM) tuyên án, Hiền (là bị đơn) đã dùng tay đánh nhiều cái vào mặt ông Nguyễn Văn Lân (SN 1979, ngụ quận 7, là kiểm sát viên VKSND huyện tham gia phiên tòa) khiến ông chảy máu ở mặt.

Lúc này, Sang (là em ruột của Hiền, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chung với bị đơn) dùng tay đánh thiếu tá Nguyễn Anh Bình (cảnh sát khu vưc, là cán bộ Công an thị trấn Tân Túc) làm bầm gò má trái. Chưa dừng lại, ông Hiền còn dùng tay tấn công một phóng viên khi đang tác nghiệp tại phiên tòa.

Trước vụ việc, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành khống chế, mời những người có liên quan về trụ sở để làm việc. Căn cứ những chứng cứ hình ảnh ghi nhận lại vụ việc và lời khai của những người có liên quan, ông Hiền và ông Sang đã thừa nhận hành vi phạm tội. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt khẩn cấp người vợ giết chồng, giấu xác dưới ao 4 tháng

Bắt khẩn cấp người vợ giết chồng, giấu xác dưới ao 4 tháng

Ngày 15-5, liên quan đến vụ người vợ giết chống, giấu xác dưới ao, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã bắt khẩn cấp, tạm giam bà Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi “giết người”.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án