Tạm giữ 2 đối tượng tấn công kiểm sát viên, công an, phóng viên tại tòa án

SGGPO
Trong lúc toà tuyên án thì ông Hiền và ông Sang (em của ông Hiền) tấn công kiểm sát viên viện kiểm sát nhân dân, công an thị trấn và một phóng viên tại phiên tòa.

Hình ảnh cắt từ clip ghi nhận vụ việc

Hình ảnh cắt từ clip ghi nhận vụ việc

Ngày 26-7, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hiền (SN 1978), Nguyễn Văn Sang (SN 1981, cùng ngụ huyện Bình Chánh, là em ruột của Hiền) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo đó, khoảng 12 giờ 20 phút ngày 23-7, trong lúc tòa án nhân dân huyện Bình Chánh (TPHCM) tuyên án, Hiền (là bị đơn) đã dùng tay đánh nhiều cái vào mặt ông Nguyễn Văn Lân (SN 1979, ngụ quận 7, là kiểm sát viên VKSND huyện tham gia phiên tòa) khiến ông chảy máu ở mặt.

Lúc này, Sang (là em ruột của Hiền, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chung với bị đơn) dùng tay đánh thiếu tá Nguyễn Anh Bình (cảnh sát khu vưc, là cán bộ Công an thị trấn Tân Túc) làm bầm gò má trái. Chưa dừng lại, ông Hiền còn dùng tay tấn công một phóng viên khi đang tác nghiệp tại phiên tòa.

Trước vụ việc, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành khống chế, mời những người có liên quan về trụ sở để làm việc. Căn cứ những chứng cứ hình ảnh ghi nhận lại vụ việc và lời khai của những người có liên quan, ông Hiền và ông Sang đã thừa nhận hành vi phạm tội. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố bà Hứa Thị Phấn và 5 đồng phạm

Ngày 15-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra cáo trạng truy tố bà Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (Trustbank), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phú Mỹ).