Tạm giữ 257 tờ bản đồ không có Hoàng Sa và Trường Sa

(SGGPO).- Chi cục Hải quan Sân bay Đà Nẵng ngày 25-10 cho biết, vừa phát hiện một du khách người Trung Quốc mang theo 257 tờ gấp bản đồ du lịch TP Đà Nẵng, có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Số bản đồ không thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam bị bắt giữ.

Trước đó, lúc 21 giờ 30 ngày 23-10, trong lúc kiểm tra soi chiếu hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay CZ 3037 từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến TP Đà Nẵng, lực lượng Hải quan phát hiện trong hành lý của bà Li Ye (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) mang theo số bản đồ trên nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật.

Đây là vụ thứ 4 du khách Trung Quốc mang theo tờ gấp có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đến TP Đà Nẵng.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn