TP Hồ Chí Minh

Tạm giữ 6 container hàng điện máy đã qua sử dụng

Ngày 9-8, Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 4 phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan thuộc Cục Hải quan TPHCM đã tạm giữ 6 container hàng của Công ty TNHH Lê Châu (Bình Thạnh) để tiến hành trưng cầu giám định.

Theo hồ sơ khai báo nhập khẩu, trong 6 container chứa 101 máy kéo nông nghiệp có công suất trên 30HP và 3 máy ủi đã qua sử dụng, tổng giá trị lô hàng là 55.000 USD.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, các cán bộ hải quan nhận thấy 101 máy kéo nông nghiệp có công suất dưới 30 HP – là một trong những mặt hàng cấm nhập khẩu. Được biết trước đây Công ty TNHH Lê Châu đã hai lần vi phạm hành chính về hải quan nhập khẩu hàng cấm; nhập hàng thừa so với khai báo.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.