Tạm giữ gần 3.000 bình gas nghi sang chiết lậu

(SGGPO).- Chiều ngày 6-4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với Hiệp hội Gas Việt Nam và các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh gas để thông tin về việc thu giữ gần 3.000 bình và vỏ bình gas loại 12 và 45 kg có dấu hiệu giả nhãn hiệu của hàng loạt thương hiệu gas trên cả nước.

Thiếu tá Phạm Hồng Quang, Đội trưởng PC 46 cho biết, qua thông tin cung cấp của người dân, vào 8 giờ 30 ngày 30-3, lực lượng PC 46 đã tiến hành kiểm tra chiếc xe tải BKS 60C 103.69 chở 150 vỏ bình gas. Qua đó, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 1 kho chứa hàng và Trạm chiết nạp gas LPG Hiệp Hương của DNTN Gas Hiệp Hương tại ấp Tân Bản, phường Bửu Hoa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ thêm hơn 2.800 vỏ và bình gas loại 12kg và 45 kg của 48 thương hiệu khác nhau mà trạm chiết này không có hợp đồng chiết nạp như: Saigon Petro, Petrolimex gas... Ngoài ra, PC 46 Đồng Nai còn niêm phong 1 bồn chứa hơn 10.000kg gas và 7 vòi sang chiếc gas và các giấy tờ liên quan của doanh nghiệp này nhằm phục vụ công tác điều tra.

"Bước đầu, chủ doanh nghiệp vẫn quanh co chưa nhận tội, nhưng cũng không xuất trình được các hợp đồng, chứng từ, hóa đơn liên quan của nhiều thương hiệu gas. Qua đó, với những chứng cứ thu thập được, chúng tôi nghi vấn doanh nghiệp này có dấu hiệu sang chiết gas lậu và trốn thuế. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, doanh nghiệp này đang liên hệ với các đầu mối kinh doanh gas để hợp thức hóa tang vật, gây khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ điều tra, chúng tôi quyết xử lý đúng người, đúng tội", thiếu tá Phạm Hồng Quang khẳng định.


Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế