Tạm giữ gần 3.000 bình gas nghi sang chiết lậu

(SGGPO).- Chiều ngày 6-4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với Hiệp hội Gas Việt Nam và các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh gas để thông tin về việc thu giữ gần 3.000 bình và vỏ bình gas loại 12 và 45 kg có dấu hiệu giả nhãn hiệu của hàng loạt thương hiệu gas trên cả nước.

Thiếu tá Phạm Hồng Quang, Đội trưởng PC 46 cho biết, qua thông tin cung cấp của người dân, vào 8 giờ 30 ngày 30-3, lực lượng PC 46 đã tiến hành kiểm tra chiếc xe tải BKS 60C 103.69 chở 150 vỏ bình gas. Qua đó, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 1 kho chứa hàng và Trạm chiết nạp gas LPG Hiệp Hương của DNTN Gas Hiệp Hương tại ấp Tân Bản, phường Bửu Hoa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ thêm hơn 2.800 vỏ và bình gas loại 12kg và 45 kg của 48 thương hiệu khác nhau mà trạm chiết này không có hợp đồng chiết nạp như: Saigon Petro, Petrolimex gas... Ngoài ra, PC 46 Đồng Nai còn niêm phong 1 bồn chứa hơn 10.000kg gas và 7 vòi sang chiếc gas và các giấy tờ liên quan của doanh nghiệp này nhằm phục vụ công tác điều tra.

"Bước đầu, chủ doanh nghiệp vẫn quanh co chưa nhận tội, nhưng cũng không xuất trình được các hợp đồng, chứng từ, hóa đơn liên quan của nhiều thương hiệu gas. Qua đó, với những chứng cứ thu thập được, chúng tôi nghi vấn doanh nghiệp này có dấu hiệu sang chiết gas lậu và trốn thuế. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, doanh nghiệp này đang liên hệ với các đầu mối kinh doanh gas để hợp thức hóa tang vật, gây khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ điều tra, chúng tôi quyết xử lý đúng người, đúng tội", thiếu tá Phạm Hồng Quang khẳng định.


Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế