Tạm giữ khẩn cấp đối tượng thu “phế” tại cửa khẩu ở Lào Cai

Ngày 31-5, thông tin từ tỉnh Lào Cai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Việt Cường, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Việt Cường
Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Việt Cường

Sau khi có video lan truyền trên mạng xã hội về một người đàn ông lạ đứng ra thu “phế” của các tài xế xe tải muốn vào bến bãi tập kết hàng hóa xuất khẩu ở Cửa khẩu Kim Thành (tỉnh Lào Cai), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an TP Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã vào cuộc, xác minh vụ việc.

Cụ thể, vào ngày 23-5, trên mạng xã hội, tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Hữu Khánh” đã chia sẻ đoạn video quay lại một người đàn ông yêu cầu lái xe chở hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc qua Cửa khẩu Kim Thành phải nộp 500.000 đồng/lượt. Số tiền này được đối tượng thông tin là phí “tiền bãi, tiền cổng”.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được người đàn ông này là Trần Việt Cường, sinh năm 1985, trú tại số 220, đường Lương Khánh Thiện, tổ 6, phường Duyên Hải, TP Lào Cai.

IMG_9573.jpeg
Đối tượng Trần Việt Cường tại cơ quan công an

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, từ ngày 23 đến 24-5, Trần Việt Cường đã lợi dụng tâm lý của các lái xe chở nông sản phải xếp xe chờ đợi lâu ngày để làm thủ tục thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc, trong khi mặt hàng nông sản (quả sầu riêng) nếu không kịp thời xuất khẩu sẽ bị hư hỏng, phát sinh thêm các chi phí khác. Do đó, đối tượng này đã yêu cầu các lái xe phải nộp “tiền bãi, tiền vào cổng” là 500.000 đồng/xe.

Bước đầu xác định, Cường đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của 8 lái xe, với số tiền chiếm đoạt là 4 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Trần Việt Cường và các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục