Tạm hoãn đại hội Đảng cấp cơ sở để phòng ngừa dịch bệnh

SGGP
Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức (TPHCM) vừa yêu cầu tạm hoãn tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở tại Đảng bộ phường Bình Chiểu, phường Hiệp Bình Chánh, Cơ quan Chính quyền, Công an quận và Chi bộ Bảo hiểm xã hội quận. 

Trước đó, Quận ủy Thủ Đức yêu cầu hoàn tất việc tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở trước ngày 31-3, để đảm bảo thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận (được chọn tổ chức điểm) dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4-2020.

Yêu cầu hoãn tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở cũng được các quận - huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở thông báo đến các chi bộ và đảng bộ cơ sở trực thuộc. Đặc biệt, ở những địa phương, đơn vị có người mắc Covid-19 hoặc có nguy cơ, lây lan dịch bệnh thì bố trí thời gian tổ chức đại hội hợp lý, trên tinh thần phải kiểm soát chặt chẽ. Trong đó, Quận ủy quận 4 còn yêu cầu các cấp ủy nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương và TPHCM, trong đó có Chỉ thị 26-CT/TU của Thành ủy TPHCM.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM yêu cầu các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở, các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cùng các đảng đoàn, ban cán sự đảng và Ban Thường vụ Thành đoàn tạm hoãn tổ chức các hoạt động từ 0 giờ ngày 28-3 cho đến khi có chỉ đạo mới. Cụ thể, tạm hoãn tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận, đảng bộ cơ sở, đại hội Chi bộ cơ sở, đại hội Đảng bộ cơ sở trực thuộc các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy. 

Cùng với đó là việc tạm hoãn các cuộc họp, hội nghị chưa thật sự cấp bách. Đối với cuộc họp, hội nghị cần thiết, bắt buộc phải tổ chức thì áp dụng hình thức trực tuyến hoặc đảm bảo mỗi phòng họp không quá 20 người và phải thực hiện các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách). Đối với các kỳ sinh hoạt chi bộ có trên 10 đảng viên thì triển khai bằng hình thức cung cấp thông tin bằng văn bản, dự thảo Nghị quyết để lấy ý kiến và thống nhất thực hiện. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Tổng cục Thống kê lần đầu tiên có nữ Tổng cục trưởng

Ngày 3-7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê. Bà Nguyễn Thị Hương là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của Tổng cục Thống kê.

Cải cách hành chính

Xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại - Bài 1: Vượt qua lợi ích nhóm

LTS: Trong suốt quá trình phát triển, chính quyền TPHCM đã không ngừng nỗ lực với những trăn trở về phương thức, giải pháp xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại, phù hợp với xu thế. Những hun đúc, nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đã đem lại sự chuyển biến lớn trong việc cung cấp dịch vụ công tới người dân ngày càng thuận tiện, công khai, minh bạch, hiệu quả. Kết quả này còn được hình thành bởi những cán bộ, tập thể sáng tạo, đột phá, dám nghĩ, dám làm, phục vụ lợi ích của nhân dân, doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP