Tấn công du khách nước ngoài tại resort ở Ai Cập

SGGPO
2 phụ nữ Đức bị đâm chết và 4 du khách nước ngoài bị thương trên bãi biển trước một khách sạn ở resort Hurghada bên biển Đỏ.

Lực lượng an ninh tại khách sạn Zahabia ở Hurghada, nơi 2 du khách Đức bị đâm chết ngày 14-7-2017. Ảnh: EPA

Lực lượng an ninh tại khách sạn Zahabia ở Hurghada, nơi 2 du khách Đức bị đâm chết ngày 14-7-2017. Ảnh: EPA

Vụ tấn công ngày 14-7 xảy ra chỉ vài giờ sau khi 5 cảnh sát bị bắn chết gần các kim tự tháp nổi tiếng nhất Ai Cập ở ngoại ô thủ đô Cairo.
Theo giới chức an ninh, kẻ tấn công đã đâm chết 2 phụ nữ Đức và làm bị thương 2 du khách tại khách sạn Zahabia ở Hurghada rồi bơi tới một bãi biển lân cận, tấn công ít nhất 2 người nữa tại resort Sunny Days El Palacio trước khi bị bắt.
"Nghi phạm cầm dao đâm mỗi người 3 nhát vào ngực. Họ đã chết ngay trên bãi biển. Y nhảy qua bức tường giữa các khách sạn và bơi đến bãi biển khác", chỉ huy an ninh khách sạn El Palacio Saud Abdelaziz nói với Reuters.
Abdelaziz cho biết, 4 người bị thương, gồm 2 người CH Czech và 2 người Armenia, đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương.
Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, động cơ của kẻ tấn công đang được điều tra.
Theo một quan chức an ninh, kẻ tấn công là một người đàn ông trong độ tuổi 20, mặc T-shirt đen và quần jeans, cầm dao nhắm tấn công người nước ngoài. "Hãy tránh xa, tôi không muốn người Ai Cập," kẻ tấn công hét bằng tiếng Arab.
Không có nhóm nào nhận trách nhiệm giết 5 cảnh sát trước đó nhưng vụ này mang dấu ấn của Hasm, nhóm chiến binh Hồi giáo nhỏ đã gây các vụ nổ súng tương tự trong những tháng gần đây.
Vụ tấn công du khách đe dọa giáng một đòn mới vào công nghiệp du lịch Ai Cập vẫn lao đao từ sau vụ một nhánh liên kết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Ai Cập đánh bom một máy bay Nga trên bán đảo Sinai, giết chết 224 hành khách vào năm 2015.
Báo cáo chính thức cho biết năm 2016 có 5,3 triệu du khách đến Ai Cập, so với gần 15 triệu trong năm trước cuộc nổi dậy năm 2011.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.