Tăng chuyến bay cho các chặng bay đông khách

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, sau nhiều lần tăng chuyến bay, tính đến thời điểm này, lượng đặt chỗ giai đoạn trước Tết Nguyên đán (từ ngày 1 đến 9-2, tức từ ngày 22 tới 30 tháng Chạp), các chặng bay từ Hà Nội, TPHCM đi các địa phương đều có lượng đặt chỗ tăng cao.

Trong đó, chặng Hà Nội - Điện Biên, Vinh có ngày đạt tỷ lệ 100%; chặng từ Hà Nội - Buôn Ma Thuột, Pleiku đạt trên dưới 95%. Chặng TPHCM đi Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Pleiku, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Chu Lai, Quảng Bình, Vinh đều có tỷ lệ đặt chỗ trên 90%, có những chặng đạt 100% ngày cao điểm. Riêng đường bay TPHCM - Hà Nội có tỷ lệ lấp đầy đang tăng dần. Tuy nhiên, lượng vé vẫn còn nhiều.

Đối với giai đoạn sau Tết Nguyên đán (từ ngày 13 đến 19-2, tức mùng 4 đến mùng 10 tháng Giêng), các chặng bay từ các địa phương về Hà Nội, TPHCM cũng đang có tỷ lệ đặt chỗ ở mức cao, nhiều ngày đã hết chỗ.

Trong đó, chặng Cam Ranh - Hà Nội ngày 14-2 có tỷ lệ đặt chỗ 100%; chặng Điện Biên và Pleiku về Hà Nội về cơ bản đã hết chỗ vào các ngày 13 và 14-2. Các chặng bay từ các địa phương về TPHCM cũng đang có tỷ lệ đặt chỗ cao, trong đó chặng từ Quy Nhơn và Chu Lai về TPHCM có ngày đạt tỷ lệ 100%. Cục HKVN cho biết, so với tuần trước, các hãng HKVN đã bổ sung thêm 118 chuyến bay, tương ứng gần 23.000 ghế trên các đường bay từ TPHCM tới các sân bay địa phương.

Cục HKVN đã chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục bổ sung tải cung ứng trên các đường bay từ TPHCM đi Pleiku, Quy Nhơn, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Huế, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Vinh.

Tin cùng chuyên mục