Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

SGGP
Ngày 10-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 200 đại biểu thiếu nhi tham dự “Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ 3-2018”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu  chỉ huy  Đội giỏi 2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu chỉ huy Đội giỏi 2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương các em thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội, trong đó, nhiều em đã giành được những giải thưởng cao qua các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Để các em thiếu niên, nhi đồng thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần làm tốt nhiệm vụ phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động của thiếu niên, nhi đồng; tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp có các chủ trương, giải pháp để Trung ương Đoàn thực hiện tốt vai trò đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. 

Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu chỉ huy Đội giỏi được tuyên dương lần này phát huy những kết quả, thành tích đạt được, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và các hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè và các em nhi đồng cùng tiến bộ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển toàn diện. Đặc biệt, các cấp, ngành cần chú trọng quan tâm trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở miền núi, hải đảo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Bên cạnh đó, cần chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em. 

Tối cùng ngày, tại Học viện Thanh thiếu nhi Hà Nội diễn ra lễ tuyên dương 200 chỉ huy Đội xuất sắc nhất và 63 phụ trách thiếu nhi tiêu biểu trên cả nước. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đã đến dự. Tại lễ tuyên dương, các đại biểu đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để đạt thành tích học tập tốt, đồng thời thể hiện năng lực trong nghiệp vụ, nắm vững các kỹ năng công tác Đội. Ngoài thành tích học tập, các chỉ huy Đội giỏi được tuyên dương đã thể hiện năng lực tốt trong nghiệp vụ, nắm vững các kỹ năng công tác Đội. 30 chỉ huy Đội xuất sắc nhất đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn