Tăng cường giải pháp ngăn chặn học sinh đánh nhau

(SGGP).- Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi giám đốc các sở GD-ĐT yêu cầu tăng cường các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau. Theo đó, các sở cần tăng cường thực hiện công tác giáo dục, tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực” và các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau mang tính bạo lực. Chủ động làm việc với cơ quan công an, hội cha mẹ học sinh, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội khuyến học, hội cựu giáo chức... ở địa phương để xây dựng kế hoạch phối hợp, chỉ đạo các nhà trường cùng các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp phòng ngừa từ xa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau mang tính bạo lực và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2010-2011 về tình hình thực hiện công tác phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau, có thống kê cụ thể các vụ việc xảy ra và kết quả xử lý, gửi báo cáo về bộ trước ngày 15-12.

Trong thời gian qua, tình trạng học sinh phổ thông tham gia đánh nhau tiếp tục diễn biến phức tạp. Điển hình là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau trong trường học, trước cổng trường, học sinh nữ đánh hội đồng gây hậu quả nghiêm trọng và bức xúc trong dư luận xã hội.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, từ đầu năm học 2009 - 2010 đến nay, trên toàn quốc đã xảy ra 1.598 vụ việc học sinh đánh nhau. Các trường đã cảnh cáo 1.558 học sinh, buộc thôi học có thời hạn 735 học sinh...

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.