Tăng cường kiểm tra thực phẩm truyền thống

(SGGP).- Trước tình trạng vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm gia tăng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong cả nước tăng cường kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh tươi, bánh đa… để đánh giá việc sử dụng hóa chất cấm hoặc phụ gia thực phẩm vượt giới hạn cho phép. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các địa phương và đơn vị trực thuộc báo cáo kết quả kiểm tra trước ngày 30-8.

Trong khi đó, Bộ Y tế cũng vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo UBND các cấp, các cơ quan chức năng thuộc quyền quản lý tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc. Theo đó, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không ăn tiết canh, ăn sống, ăn gỏi, ăn tái, không sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc. Tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tập trung vào các cơ sở dịch ăn uống thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước giải khát.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

80 khách sạn tại TPHCM chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

80 khách sạn tại TPHCM chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), nhằm tránh quá tải cho các khu cách ly tập trung và tạo sự thoải mái trong việc cách ly y tế, TPHCM đã triển khai các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn dành cho đối tượng chuyên gia nhập cảnh, người tiếp xúc gần (F1) người mắc Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc