Tăng cường miễn dịch ở trẻ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý

(SGGP).- Ngày 5-7, tại TPHCM, gần 700 bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa nhi, sản phụ khoa, dinh dưỡng của TPHCM và một số tỉnh lân cận dự hội thảo “Dinh dưỡng và sự phát triển miễn dịch toàn diện ở trẻ em” do Hội Nhi khoa VN và Công ty Mead Johnson Nutrition VN tổ chức.

Theo TS Gregory K. Finn, chuyên gia nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ nhủ nhi được nuôi bằng công thức có bổ sung DHA và ARA với hàm lượng 17mg DHA và 34mg ARA trên 100 kcal có tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp, khò khè, hen, viêm da dị ứng trong suốt 3 năm đầu đời thấp hơn nhiều lần so với trẻ không dùng theo công thức trên.

Các vitamine A, E, C và khoáng chất như sắt, kẽm, trong chế độ ăn cũng góp phần quan trọng vào sự phát triển của trẻ.

Tr.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).