Tăng cường phòng dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài

SGGPO
Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại sân bay này.

Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể kiểm tra công tác phòng dịch tại sân bay Nội Bài

Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể kiểm tra công tác phòng dịch tại sân bay Nội Bài

Chiều 12-2, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài.

Sau khi kiểm tra toàn bộ từ khu vực ga đến, ga đi, khu cách ly, khu xuất nhập cảnh đến khu kiểm dịch y tế tại nhà ga quốc nội T1 và nhà ga quốc tế T2, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu CHKQT Nội Bài phải trang bị nhiều hơn nữa nước rửa tay, sát trùng cho hành khách đi và đến để ngăn nguồn lây.

Hiện tại, 100% hành khách quốc tế đến CHKQT Nội Bài đều được đo thân nhiệt. Bên ga quốc nội, do thiếu máy đo thân nhiệt cũng như nhân lực nên trước mắt chỉ kiểm tra với những chuyến bay nghi ngờ. Bộ trưởng đề nghị xem xét nếu cần phải kiểm soát thân nhiệt tất cả hành khách đi ga nội địa.

Hiện 100% nhân viên CHKQT Nội Bài đều đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc. Đơn vị đã cấp phát đủ khẩu trang, cồn, dung dịch khử trùng cho toàn thể cán bộ nhân viên trực tiếp tiếp xúc với hành khách, đồng thời chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, quần áo phòng dịch, thuốc cấp cứu, găng tay, cồn sát khuẩn, hóa chất khử trùng khu vực ô nhiễm.

Về cơ bản, hành khách đến sân bay đã chủ động trang bị khẩu trang hoặc nhận khẩu trang phát miễn phí tại sân bay. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp hành khách không đeo khẩu trang tại sân bay Nội Bài.

Đại diện CHKQT Nội Bài cho biết, hiện không có quy định, chế tài bắt buộc khách đeo khẩu trang, chỉ trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, có triệu chứng mới có thể bắt buộc đeo khẩu trang.

Đại diện CHKQT Nội Bài cũng cho biết, các tình huống giả định phát hiện khách bị nhiễm Covid-19 tại các khu vực khác nhau đã được lên kịch bản chi tiết, các đơn vị liên quan đã tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách và máy bay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: