Tăng cường quản lý chất lượng không khí

SGGP
Theo ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, để hạn chế sự gia tăng ô nhiễm không khí, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 985a/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Tin liên quan

Bầu trời tại TPHCM u ám do bụi mịn vào trưa ngày 23-9

Bầu trời tại TPHCM u ám do bụi mịn vào trưa ngày 23-9

Bản kế hoạch đề ra mục tiêu tổng quát là hướng tới tăng cường công tác quản lý chất lượng không khí (CLKK) thông qua kiểm soát nguồn phát sinh khí thải; giám sát CLKK xung quanh nhằm cải thiện chất lượng môi trường không khí và bảo đảm sức khỏe cộng đồng.

Về phần mình, Bộ TN-MT đã xây dựng kế hoạch kiểm soát ô nhiễm không khí; đồng thời, hoàn thiện các văn bản pháp luật. Cụ thể, bộ đã triển khai thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường (BVMT) không khí theo Luật BVMT năm 2014, xây dựng các văn bản hướng dẫn thực hiện luật; trong đó, tập trung vào công tác quản lý, giám sát các nguồn thải và trách nhiệm của chủ nguồn thải…

Ngày 24-9, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội công bố kết quả quan trắc không khí tại Hà Nội cho thấy, chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức 127. Trong đó, một số khu vực trong thành phố có chỉ số AQI lên rất cao như: đường Phạm Văn Đồng (145); đường Minh Khai (165), đường Hàng Đậu (156)… 

Theo đại diện Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), với chỉ số như trên, mức độ ô nhiễm không khí được xếp vào mức nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân nhất là người cao tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em và người có sẵn các bệnh lý mãn tính.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.