Thủ tướng Bangladesh thăm Việt Nam:

Tăng kim ngạch thương mại hai nước lên 100 triệu USD

Tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tiếp bà Khaleda Zia  Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Bangladesh đang ở thăm hữu nghị chính thức nước ta. Ảnh : TTXVN.

Ngày 18-5, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ đón Thủ tướng Khaleda Zia và đoàn đại biểu Bangladesh sang thăm chính thức Việt Nam. Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Phan Văn Khải đã hội đàm với Thủ tướng K.Zia.
 
Theo Thủ tướng K.Zia, Việt Nam và Bangladesh còn có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại. Bangladesh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam vào đầu tư; đồng thời, có thể nhập thêm các mặt hàng: gạo, máy nông nghiệp, xăng dầu và một số sản phẩm nông, thủy sản khác của Việt Nam.
 
Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng K.Zia, Thủ tướng Phan Văn Khải cho rằng, mặc dù có nhiều tiến bộ trong quan hệ thương mại, song quan hệ này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị của hai nước. Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đề nghị hai nước cần phải tăng kim ngạch thương mại lên 100 triệu USD vào năm 2008 (năm 2004, quan hệ thương mại hai nước đạt trên 20 triệu USD).
 
Nhân dịp này, Việt Nam và Bangladesh đã ký kết Hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư.
 
Cùng ngày, Thủ tướng K.Zia đã đến chào Chủ tịch nước Trần Đức Lương. 

V.N.

Các tin, bài viết khác