Tăng nhu cầu dùng sữa tươi

SGGP
Theo Tập đoàn TH, với số lượng đàn bò sữa cả nước hơn 300.000 con, tỷ lệ dùng sữa tươi của người Việt Nam đã tăng lên trong những năm qua. Năm 2015, mức tiêu thụ sữa đạt 23 lít/người/năm, năm 2016 đạt 24 lít/người/năm, năm 2017 đạt 26 lít/người.

Theo dự báo của Bộ Công thương, đến năm 2020, lượng sữa tiêu thụ bình quân đầu người sẽ là 28 lít/người/năm. Tuy vậy, sản lượng sữa tươi từ đàn bò sữa nuôi trong nước mới đáp ứng được 30% nhu cầu.

Với việc Nhà nước triển khai chương trình “Sữa học đường”, những năm qua cùng với chính sách phù hợp đã giúp đàn bò sữa nuôi trong nước tăng nhiều hơn. Dù lượng sữa bình quân trên đầu người tăng nhưng các chuyên gia cho rằng  vẫn còn thấp so với các nước trong khu vực. Vì vậy, năm 2019, ngành chăn nuôi bò sữa trong nước sẽ có bước phát triển mạnh bởi nhu cầu sữa tươi trong nước vẫn tiếp tục tăng.  

Riêng với TH, năm 2019 sẽ ra mắt hệ thống trang trại ở 2 tỉnh Hà Giang và Phú Yên. TH tiếp tục nhập đàn bò sữa từ các nước có nguồn giống bò HF cao sản tốt nhất thế giới để phát triển nhanh đàn bò với số lượng hàng chục ngàn con/năm. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thịt heo trong siêu thị. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

Giá thịt heo hiện đang tăng nóng do thị trường điều tiết nhưng chắc chắn nguồn cung sẽ không bị thiếu hụt, có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân TPHCM từ nay đến Tết Canh Tý 2020.

Địa ốc

Home Resort – xu thế mới của giới nhà giàu

Những năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng của tầng lớp trung thượng - lưu tại Việt Nam ngày càng nở rộ. Thay vì thuê phòng khách sạn hay các resort ven biển, nhiều gia đình chọn cho mình việc sở hữu những bất động sản nghỉ dưỡng bởi tính đa dạng về công năng dành cho chủ nhân: Vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê, đồng thời lại là những sản phẩm hấp dẫn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Nông nghiệp

Ra mắt Bệnh viện Cây ăn quả ở ĐBSCL

Ngày 15-11, Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) phối hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời và các ngành liên quan tổ chức lễ ra mắt “Bệnh viện Cây ăn quả”, đặt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế