Tặng quà tết tiểu thương chợ nổi Cái Răng

Sáng sớm 6-2, các tiểu thương và du khách chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) ngạc nhiên khi chứng kiến 2 chiếc tàu lớn ghé từng ghe thăm hỏi, chúc tết và tặng quà bà con tiểu thương.

Đoàn công tác đến khu vực chợ nổi

Đây là hoạt động do UBND thành phố Cần Thơ, Sở VH-TT&DL Cần Thơ và UBND quận Cái Răng phối hợp tổ chức. Tổng giá trị đợt tặng quà này là 80 triệu đồng, bao gồm 225 gói quà (300 ngàn đồng/gói) với gạo, mì gói, dầu ăn, bánh kẹo, bột ngọt… cùng hàng trăm bản thư pháp, từ sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tặng quà cho tiểu thương

 Theo chị Nguyễn Kim Loan, chủ ghe dưa hấu bán ở chợ nổi Cái Răng, bộc bạch: “Cuộc sống của hầu hết bà con tiểu thương tại đây còn khó khăn nên những phần quà này rất ý nghĩa, sẽ tiếp thêm nhiều nụ cười đón xuân khi tết đã cận kề. Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của các ngành chức năng”.

Hoạt động này sẽ được tổ chức định kỳ mỗi năm, vào dịp đón tết cổ truyền dân tộc.  Trước đó, trong dịp tết dương lịch Sở VH-TT&DL Cần Thơ cũng tổ chức tặng lịch, sách, tập viết… cho con em tiểu thương ở chợ nổi Cái Răng.

THỐNG NHẤT

Các tin, bài viết khác