Tặng quà và nhà tình nghĩa cho người dân tỉnh Hà Nam

SGGPO

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện Vesak 2019, ngày 22-4, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam đã tổ chức đoàn thăm và tặng quà cho các thương binh và gia đình khó khăn của tỉnh Hà Nam - nơi sẽ diễn ra sự kiện này.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 180 phần quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị tại Hà Nam

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 180 phần quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị tại Hà Nam

Đến thăm hỏi và tặng 180 phần quà cho các đồng chí thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam - hiện cả hai trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho gần 200 thương bệnh binh nặng đến từ 18 tỉnh, thành trên cả nước, Thượng tọa Thích Thanh Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các đồng chí thương bệnh binh tại trung tâm. Ông nói: “Với tâm nguyện từ bi của nhà Phật và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, và đây cũng là điều Phật giáo Hà Nam hướng tới”. Thượng tọa bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần, nỗ lực vượt lên nỗi đau của các thương bệnh binh ở nơi đây và mong muốn mọi người sẽ vượt qua bệnh tật, sống vui, sống khỏe để các thế hệ con cháu noi theo.
Tặng quà và nhà tình nghĩa cho người dân tỉnh Hà Nam ảnh 1 Từ đầu năm tới nay,  GHPG tỉnh Hà Nam đã trao tặng 9 nhà tình nghĩa cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn
Trong chuỗi hoạt động ngày 22-4, đại diện cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã trao kinh phí hỗ trợ 4 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam. “Chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với người nghèo. Hy vọng các hộ gia đình tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”,  Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói.  

Dịp này, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã tới thăm và có lẵng hoa chúc mừng các vị linh mục ở giáo xứ Kim Bảng, giáo xứ Tràng Châu (TP. Phủ Lý) và giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2019.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Con mắc bệnh, gia đình lao đao

Đón con trai thứ hai chào đời chưa bao lâu, anh Lê Thành Thương và chị Phan Thị Thúy Vân (ngụ thôn Thạch Tuân 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đau đớn phát hiện con mắc chứng dị dạng tĩnh mạch vùng cổ và hầu họng. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện