Tăng thời hạn xem xét lại quyết định hành chính

(SGGP). – Ngày 14-9, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã tổ chức hội thảo góp ý Luật Khiếu nại. Theo ý kiến của nhiều đại biểu, thời hạn xem xét lại quyết định hành chính chỉ từ 10 đến 15 ngày như quy định tại dự thảo là không khả thi, ảnh hưởng đến chất lượng giải quyết, vì thế cần tăng thời hạn xem xét lại lên 20 – 25 ngày; bổ sung cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam vào những đối tượng được thực hiện quyền khiếu nại...

Nên bỏ chương “khiếu nại, giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật cán bộ, công chức” ra khỏi dự thảo luật vì những quyết định kỷ luật này xuất phát từ quan hệ nội bộ giữa cán bộ, công chức với cơ quan quản lý, do vậy nên để cho Luật Cán bộ, công chức điều chỉnh.

Cùng ngày, tại TPHCM, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo “Chương trình hành động quốc gia” về “Phát huy vai trò của tôn giáo Việt Nam trong phòng, chống HIV/AIDS” ở các tỉnh, thành phía Nam. Phát biểu tại hội nghị, đại diện nhiều tổ chức tôn giáo đều cho rằng việc tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS thông qua tổ chức tôn giáo rất hiệu quả. Bởi lẽ hơn ai hết, tín đồ của các tôn giáo rất tin tưởng và nghe lời các vị chức sắc tôn giáo khuyên bảo, yêu cầu.

L. T. HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

(SGGP).- Ngày 21-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" xảy ra tại Hà Nội và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" đối với 4 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.