Tăng thời lượng giảng dạy ATGT

(SGGP).– Ngày 22-8, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường học”.

Theo Bộ GD-ĐT thời gian qua các trường học trong cả nước đã triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), đưa chương trình giảng dạy pháp luật trật tự ATGT trong trường học từ mầm non đến đại học, nhiều đơn vị đã đưa việc chấp hành ATGT là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua… Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, tính tự giác của HS-SV chưa cao, vẫn còn tình trạng vi phạm như: không đội nón bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá quy định, chạy quá tốc độ.

Nhiều trường kiến nghị: Bộ cần có khung quy định cụ thể xử lý kỷ luật từng trường hợp vi phạm luật giao thông, tăng cường thời gian giảng dạy bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nghiêm cấm triệt để và có hình thức xử phạt nghiêm khắc học sinh đi xe phân khối lớn…

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường chủ động tuyên truyền giáo dục theo hướng tăng tính chủ động sáng tạo của HS-SV, lồng ghép vào các hoạt động của HS-SV. Nghiên cứu tăng thời lượng giảng dạy ATGT cho sinh viên các trường sư phạm chuyên ngành giáo dục công dân để hình thành một đội ngũ giáo viên có khả năng và kiến thức về lĩnh vực này.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục