Tăng “vùng xanh”, giảm “vùng đỏ” trong phòng, chống dịch Covid-19

Từ ý kiến phản ánh của các tổ trưởng dân phố, thành viên tổ Covid cộng đồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đánh giá cao cách làm hiệu quả trong thực hiện “5 tại chỗ” tại cộng đồng, thiết lập, giữ vững sự an toàn các “vùng xanh”.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao tặng bánh chưng, chả lụa của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang đến các thợ hồ tại  1 công trình xây dựng trong hẻm 518 Lê Văn Sỹ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao tặng bánh chưng, chả lụa của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang đến các thợ hồ tại 1 công trình xây dựng trong hẻm 518 Lê Văn Sỹ

Chiều 31-7, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã có cuộc làm việc với UBND phường 11, quận Phú Nhuận về những kinh nghiệm, cách làm rút ra từ các ''vùng xanh'' phòng, chống dịch Covid trên địa bàn.

Từ ý kiến phản ánh của các tổ trưởng dân phố, thành viên tổ Covid cộng đồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đánh giá cao cách làm hiệu quả trong thực hiện “5 tại chỗ” tại cộng đồng, thiết lập, giữ vững sự an toàn các “vùng xanh”. Trong đó, vai trò của tổ trưởng dân phố, tổ Covid cộng đồng trong nắm bắt địa bàn, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, lao động mất việc làm là cực kỳ quan trọng.
Nhiều “vùng đỏ” trên địa bàn nhờ phát huy tốt vai trò và hoạt động của các tổ dân phố và tổ Covid cộng đồng đã tăng “vùng xanh” và giám sát, quản lý tốt các “vùng đỏ”, khu vực phong tỏa. Nhờ đó mà trên địa bàn phường 11 từ 21 khu phong tỏa giảm xuống còn 6 khu; đồng thời thiết lập được 7 “vùng xanh”, phủ kín an toàn hầu hết các khu phố, tổ dân phố trên địa bàn.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã đi tham quan “vùng xanh” tại hẻm 518 Lê Văn Sỹ và tặng những phần quà nghĩa tình của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang đến công nhân, lao động ở tỉnh xa, mất việc làm thời gian qua, hiện tạm trú trên địa bàn phường.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn